Phản hồi của bạn

Hợp tác vươn đến thành công

Cài đặt công cụ:

Chrome Cốc Cốc

Tải app quản lý tại đây:

KINH NGHIỆM ĐI CHỢ ĐÁNH HÀNG TẠI QUẢNG CHÂU

FOX EXPRESS sẽ hướng dẫn cụ thể đánh hàng Quảng Châu sau đây

Để bắt đầu đầu chuẩn bị cho chuyến đi Quảng Châu tìm hàng thì bạn phải cần chuẩn bị các bước sau:
Trước tiên bạn phải làm Passport, cái này bạn có thể làm tại địa phương “tỉnh” nơi bạn sinh sống, quyển này chính là quyển màu xanh thay cho CMND để đi nước ngoài. Thời gian làm khoảng 2 tuần và chi phí làm khoảng 250k , cần chuẩn bị ảnh và chứng minh nhân dân lên tỉnh để làm .Bạn có thể nhờ dịch vụ bên ngoài làm nhanh nhưng chi phí cao hơn.
Sau đó chính là VISA – thị thực .Loại này nếu bạn mới làm thì chỉ được làm có kỳ hạn khoảng 3 tháng , nếu di lại nhiều thì làm nâng lên 6 tháng hoặc 1 năm nhưng chi phí cao hơn .Với loại 3 tháng thì bạn được lưu trú tại TQ khoảng 15 ngày trong khoảng thời gian trong VISA có ghi . Nếu bạn làm dịch vụ thì sẽ tầm 120USD cho đi 1 lần.
Tiếp theo, đó chính là vé máy bay, đặt vé vietnam airline sớm thì giá cũng tương đối dao động 8-9 triệu khứ hồi , bạn nên đặt sớm tất nhiên sẽ rẻ hơn .Lên lịch hành trình trước 1 tháng để có thể mua vé rẻ nhất.

Hoặc bạn sử dụng phương tiện là ô tô thì đi tới cửa khẩu Hữu Nghị rồi sang Bằng Tường và mua vé . Giá vé đi lại bằng ô tô khoảng 240 - 300 tệ di chuyển từ Bằng Tường - Quảng Châu. Đi thì mất hơn 10 - 12 tiếng  . Đi từ 5h chiều tới sáng sớm hôm sau là vào tới Quảng Châu, nhưng nằm cũng hơi mệt nên bạn cần chuẩn bị sức khỏe và đồ ăn nhẹ, tuy nhiên nó lại tiết kiệm chi phí kha khá cho bạn nhưng lại mất nguyên ngày trên xe rồi.
Nếu bạn đi máy bay thì sẽ tới sân bay Bạch Vân - Quảng Châu, còn đi xe thì sẽ tới bến xe Việt Tú - Quảng Châu.Khi xuống nơi khuyên bạn nên mua ngay 1 cái sim 3G bên đó để cài vào máy, phí sim tầm 100 tê/cái sẽ đăng kí chính chủ thông qua hộ chiếu của bạn, lưu ý sim này sau này muốn làm thẻ ngân hàng cũng sẽ cần.  Sim mục đích sử dụng 3G or hoặc trong nước, nếu bạn muốn gọi về Việt Nam nên gọi qua zalo or facebook. Trước khi sang bên này bạn nên cài vào điện thoại một số ứng dụng di động : itranslate ( dịch trực tiếp từ giọng nói của bạn ) , VPN ( phần mềm fake ip để bạn vào facebook ) , wechat ( cài vào mà add nick bọn bán hàng bên này , sau này cần lấy hàng cứ giao dịch qua wechat là xong hết vì gần 100% dân bên này sài wechat nhé).
Vấn đề nơi ở , cái này bạn phải cực kỳ chú ý nếu đi lấy hàng nhé. Nên đặt phòng gần chợ hoặc nơi đóng hàng ( gần công ty vận chuyển hàng hóa về Việt Nam ) và gần nơi ở của TAI ( hướng dẫn viên ) để thuận tiện cho việc gặp mặt và đóng , vận chuyển hàng .Không nhất thiết bạn phải ở gần chợ vì nếu bạn đi có thể đi nhiều chợ để so sánh giá và lấy nhiều loại hàng . Và khuyên thật nếu bạn sang TQ thì nên cầm trên 100 tr đi lấy hàng mới bõ công vì chi phí đi lại ăn ở của bạn cũng đã mất tầm hơn chục triệu . 
Thuê TAI ( hướng dẫn viên ): đi chợ tầm 250-300 tệ/ngày, còn liên hệ xưởng 600 tệ/ngày.
Nơi ở bạn nên nhờ tai hoặc có thể thuê phòng ở nhà nghỉ ngay bến xe Việt Tú đa số ai đánh hàng đều ở đây vì chi phí rẻ tầm 150-200 tệ/phòng. 
Khi sang tới bên Trung Quốc rồi thì những điều chúng ta cần chú ý : Phương tiện đi lại , các chợ , mặt hàng bạn định lấy , giờ mở cửa các chợ , số lượng hàng hóa bạn lấy ,công ty vận chuyển hàng hóa và địa chỉ công ty ở đâu .
Phương tiện đi lại, muốn chi phí rẻ bạn nên đi bộ và tàu điện ngầm, cực kì rẻ.
Chuyển tiền đổi tiền mua hàng thì bạn hãy liên hệ Fox Express chúng tôi sẽ chuyển mua hàng cho bạn.
Vận chuyển thì bạn hãy liên hệ Fox Express chúng tôi sẽ nhận hàng và gửi về Việt Nam cho bạn.
Thường thì sau khi giao dịch với bọn cửa hàng Trung Quốc xong sẽ hẹn nó tại địa điểm đóng hàng , nó sẽ chuyển đồ qua đó .Bạn tới cửa hàng tại Quảng Châu đặt tiền cọc, chọn hàng và chiều tối nó sẽ chuyển qua kho để bạn đóng về VIỆT NAM, nên khá là tiện. Còn công ty vận chuyển sẽ lo hết về vận chuyển sản phẩm của bạn.
Giờ mở cửa các chợ thường là 10h sáng và đóng lúc 5h chiều với chợ buôn , bán lẻ thì có thể tới 7h tối . Cho nên cứ ngủ nướng và thư thả buổi sáng ( lưu ý là giờ Trung Quốc nhanh hơn giờ Việt Nam là 1 tiếng nên bạn chú ý đồng hồ khi đi lại nhé ) .
Về hàng hóa thì bạn nên định hình thứ bạn muốn lấy hàng sau đó bạn nói với TAI trước 1 ngày để TAI chuẩn bị danh sách các chợ sẽ đi và chỉ cho bạn các chỗ tìm hàng. Sang đó mới nghĩ hàng hóa thì quá muộn để bắt đầu, vì bạn sẽ loạn hàng hóa ở chợ và độ lớn của nó khủng khiếp đến thế nào.

Một số thông tin chợ mình đã đi như sau :
1.Chợ này là chợ chuyên bán giày các thể loại .Hay còn gọi là chợ xuất khẩu , giày rất đa dạng chủng loại .Điểm mạnh chính là giày thể thao , bạt ngàn giày cho các bạn chọn mua hàng .


2. Chợ này chuyên cung cấp các mặt hàng hỗ trợ cho bạn làm spa, thẩm mỹ viện ,tóc , mặt .Từ máy móc cho tới các loại phụ kiện hỗ trợ .
Chợ chuyên đồ làm tóc , spa , thẩm mỹ viện


3. Chợ này chuyên cung cấp các loại phụ kiện giúp bạn làm giày dép ,quần áo , trang trí tất cả các thể loại.


Chợ phụ kiện
4. Trung quốc plaza : chuyên bán hàng hiệu tất cả các thể loại hàng hóa của các hãng


Điểm danh các địa chỉ chợ khác bạn có thể tới để đánh hàng :
5. Shi Shang Hang (chợ 13) : đây là chợ quần áo hơn chục tầng , hầu hết các shop thời trang hay sang đây để đánh hàng thì vào chợ này vì đồ đẹp có, độc có .
6.Da Sha Tou : Chợ chuyên cung cấp điện thoại các thể loại và phụ kiện điện thoại .
7. Gần đường  zhong san ba lu : có chợ chuyên bán đồ trẻ em
8.Chợ điện tử Thiên Hà : Cứ nói cho TAI là tai sẽ dẫn đường tới , đây là chợ chuyên cung cấp máy tính và linh kiện máy tính cho bạn .
9.Trên đường Huang sha da : chợ văn phòng phẩm .
10.  One Link International Plaza : Chợ  đồ chơi các thể loại .
11. Nằm trên đường Jiefang Beilu và đường Ziyuangang Lu : chợ   đồ da .
Khi đi lấy hàng có một vài lưu ý cho bạn nhé . Một số trường hợp bạn không nên nói mình là người Việt nam , có thể nói là mình là người Thái Lan, đó là một số trường hợp thôi nhé . Còn về vấn đề mặc cả thì lúc nào cũng nên mặc cả, nhưng có 1 số chợ nó có giá fix và không cho mặc cả nên đành chịu mà lấy theo giá của nó . Bạn có thể bảo TAI nói với bên bán là ” tao có xưởng lớn ở VN và tao lấy mẫu 1 ít hàng , sau đó tao sẽ lấy số lượng lớn , mày để giá tốt cho tao ” thì cũng có khả năng nó sẽ giảm giá cho bạn . Một cái nữa nhé, khi đi lấy hàng đừng ngại xin thêm đồ của nó, vì lấy nhiều hàng của nó .Sau khi thanh toán xin nó xóa số tiền lẻ sau cùng đi coi như minh giảm dc 100-200k để lấy tí tiền cũng là giảm 1 phần rồi .
Lưu ý sau khi lấy hàng xong bạn cần lưu lại wechat của bọn này để lần sau nếu lấy lại hàng hóa đó thì bạn chỉ cần chat với nó là lấy được rồi, trường hợp phải đi tìm hàng mới bạn mới nên sang trở lại . Bạn có thể nói chuyện với shop nó qua wechat bằng tiếng anh or dùng dịch tiếng việt để giao dịch và nhờ đơn vị vận chuyển chuyển tiền và nhận hàng , để khỏi cần tốn tiền qua bên đó lấy hàng nữa nhé. Đó cũng là tiết kiêm chi phí . Hoặc thậm chí bạn nhờ TAI đi tìm hàng mới hộ cho mình cũng dc , TAI sẽ chụp ảnh và gửi mẫu về cho bạn để bạn chọn và chốt mua .Cuối ngày TAI sẽ cho chuyển hàng về công ty vận chuyển và chuyển về Việt Nam cho bạn .
Sang bên này khi không có TAI bạn cũng nên học một số câu nói thông dụng để nói chuyện với người TQ cho dễ nhé :
Nǐ hǎo! – Xin Chào
Xièxie! – Cảm ơn
Wǒ tīng bù dǒng. – Tôi không biết , không hiểu
fànguǎn? – Có quán ăn nào quanh đây không .
Nǐmen yǒu méiyǒu kōngfáng? – Còn phòng trống không ?
Nà gè duōshao qián?   – bao tiền cái này  .
Nói chung nếu mà nó nói ba lăng nhăng mà mình không hiểu thì nói là không biết hoặc mở cái app itranslate lên mà dịch cho nhanh chóng .
Khi vận chuyển hàng thì khoảng 3-4 ngày là hàng về tới Hà Nội, 5-7 ngày về TPHCM.
Còn nếu muốn mua sắn hàng hiệu các thể loại : ADIDAS, NIKE , UNIQLO, H&M,FILA .v.v thì tới Trung Quốc PLAZA là đủ hết nhé, tuy nhiên 1 số cái đắt hơn ở Việt NAM cho nên cân nhắc trước khi vào đây mua sắm nhé .
Đó là cơ bản chuyển đi là vậy.Trước khi đi bạn nên có lịch trình sẵn là ngày 1 đi đâu, ngày 2 ngày 3 và ngày về là đi đâu để tiện cho việc bạn làm cũng như xem ,thăm hàng hóa và lấy hàng .
Trở về Việt Nam nếu bạn đi máy bay thì nhớ ra sân bay Bạch Vân sớm nhé, còn đi xe thì ra bến xe Việt Tú đón xe về.
Fox Express đã chia sẽ một số kinh nghiệm khi qua Quảng Châu đánh hàng, nếu bạn còn gì thắc mắc hãy liên hệ chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn, Chúc bạn có chuyến đi lấy hàng thành công.

Mọi thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ trực tiếp với Fox Express:

Địa chỉ:
Nguyễn Phong Sắc, Phường Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
343 Nơ Trang Long , P.13, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Hotline:
0934.157.968 - 0942.130.889
Email:
oderfoxexpress@gmail.com